Hội Cựu chiến binh huyện trao tiền hỗ trợ CCB nghèo tại Đông Quang.

Đăng lúc: 16:17:36 10/09/2015 (GMT+7)

Với mục tiêu hội viên cựu chiến binh (CCB) thoát nghèo bền vững, nhiều năm nay, bằng tình cảm, sự tri ân và trách nhiệm của mình đối với đồng đội và xã hội, các cấp hội CCB huyện đã thực hiện nhiều hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, nổi bật là hỗ trợ hội viên chỉnh trang, xây nhà mới. Năm 2015, hội CCB huyện đã tuyên truyền vận động hội viên đóng góp quỹ nghĩa tình đồng đội, hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho hội viên CCB nghèo đang ở nàh tạm bợ, xuống cấp. Kết quả đã vận động được số tiền 80 triệ đồng và hàng trăm ngày công lao động, giúp 2 gia đình hội viên CCB nâng cấp, làm mới nhà.

Mới đây, hộ gia đình CCB Lê Duy Xa- Thôn 4 làng Thịnh Trị xã Đông Quang phấn khởi vì được hội CCB huyện trao hỗ trợ 10 triệu đồng xây dựng nhà mới. Tuy số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng được sự quan tâm của hội CCB huyện, anh em dòng họ giúp đỡ ngày công để gia đình có điều kiện xây dựng ngôi nhà cấp 4, với diện tích gần 40 m2, mái ngói, nền gạch hoa; góp phần giúp gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.
Thời gian tới hội CCB huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn phong trào đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... nhằm phát huy phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ trong thời chiến cũng như thời bình.
PV: Thanh Nhàn