Xóm cộng – xã Đông Nam tích cực kiên cố hóa kênh mương nội đồng

Đăng lúc: 16:36:13 29/10/2015 (GMT+7)

Kiên cố hoá kênh mương là một trong những chủ trương quan trọng thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững. Những năm gần đây, hệ thống kênh mương nội đồng ở xã Đông Nam được quan tâm đầu tư xây dựng khá đồng bộ, tạo điều kiện cho nông dân chủ động được nguồn nước, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để thâm canh tăng năng suất cây trồng. Đi đầu trong phong trào kiên cố hoá kênh mương nội đồng của xã Đông Nam phải kể đến xóm Cộng.

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” sau 1 thời gian phát động Xóm cộng đã xây dựng 400m kênh mương nội đồng, với chiều rộng 1m04cm, dài 3m06cm, cao 1m với tổng kinh phí dầu tư là 700 triệu đồng.
Việc đầu tư xây dựng kênh mương nội đồng, góp phần phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, thực hiện xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đông Nam ngày càng giàu đẹp./.
PV:  Minh Ánh