Hội Cựu TNXP huyện Đông Sơn Trao nhà tình nghĩa cho Cựu thanh niên xung phong tại xã Đông Phú.

Đăng lúc: 09:42:50 04/11/2015 (GMT+7)

Nhằm động viên giúp đỡ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện vươn lên ổn định cuộc sống, sáng ngày 15/10/2015, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Đông Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho Cựu TNXP Nguyễn Thị Mạch, Thôn Hoàng Lạp xã Đông Phú.

Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Mạch sinh năm 1960, tham gia TNXP tại đơn vị C8, đường 217 Quan Hoá. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, hoàn cảnh gia đình bác gặp nhiều khó khăn. Bản thân bác luôn ốm đau, bệnh tật, nhà ở xuống cấp không có khả năng sửa chữa. Qua quá trình rà soát, hội Cựu TNXP huyện Đông Sơn đã vận động quyên góp tiền của các nhà hảo tâm để trao tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài sự giúp đỡ của anh em dòng họ, bà con lối xóm và đồng đội, Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn VinGroup đã tài trợ cho gia đình bác Mạch 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Sau thời gian ngắn thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với tổng giá trị trên 300 triệu đồng.
  Tại lễ ban giao nhà tình nghĩa, đồng chí Nguyễn Mậu Nam- Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện đã trao quà cho các gia đình Cựu TNXP, đồng thời động viên gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn xứng đáng là những người lính cụ Hồ.
PV: Thanh Nhàn